Review : Chefman, the hottest chinese restaurant in town

รู้สึกอายเล็กน้อยที่เป็นนักชิม แต่ว่าล้าหลังกับร้านนี้มาก แต่ไหนๆไปมาแล้วก็เอามาเขียนให้อ่านเพื่อไม่ให้หายคิดถึงคำผิดของเบนละกันค่ะ

รีวิวร้านนี้คนทำกันมาเยอะมาก แล้วก็คงต้องขอออกตัวก่อนว่าเบนก็ไม่ได้มีความรู้เป็นพิเศษด้านอาหารจีน แต่ถือว่าเป็นคนชอบกินบบปกติละกันค่ะ ครั้งนี้ก็แค่มาออกความคิดเห็นส่วนตัว

ตอนนี้ chefman มี 3 สาขาแล้ว คือที่ สาธร, ราชดำริ และบางนา เบนไปกินที่สาขาแรกคือสาธร ตอนนี้ก็ไม่ต้องจองก่อนล่วงหน้านานแล้วค่ะ เบนไปทานวันพุธตอนกลางวัน จองไว้ก่อนแค่อาทิตย์เดียว โดยตอนที่โทรไปก็ถามเค้าก่อนเลยว่ามีเมนูไหนต้องสั่งล่วงหน้าบ้าง ซึ่งเท่าที่จำได้ก็จะมี หมูหันฮ่องกง หมูสามชั้น ซาลาเปาหิมะ เป็ดปักกิ่ง

วันนี้ที่ไป ไปกับที่บ้าน 5 คน แล้วรถดันติดแถมอยู่ไกลบ้านด้วย ก่อนไปกินก็ไม่เคยอ่านข้อมูลอะไรของใคร(ไม่เคยอ่านเลยสักครั้ง 555) ก็ไม่แน่ใจว่าอร่อยรึเปล่า รู้แต่ว่าดัง จากสภาพรถติด นั่งอยู่ในรถ คิดเลยว่าถ้าร้านไม่อร่อย สงสัยครอบครัวมีแตกแยก

ข้ามเรื่องอื่น แล้วว่ากันเรื่องอาหารเลย สิ่งที่เบนสั่งมาก่อนคือ หมูกรอบ (หมูกรอบที่คิดว่าอร่อยเช่นเดียวกันคือของ Crystal jade) ของที่นี้หนังกรอบ juicy มันเยอะตามแบบหมูกรอบทั่วไป มีรสชาติเค็มแบบกลมกล่อม (เบนเป็นคนชอบกินเค็ม ก็ไม่แน่ใจว่าเค็มไปสำหรับคนอื่นรึเปล่า แต่ที่บ้านไม่เห็นมีใครบ่นอะไร เพราะฉะนั้นน่าจะกำลังดีสำหรับทุกคน) กินเปล่าๆไม่ต้องจิ่มน้ำจ่ิม อย่าง mustard หรือน้ำจ่ิมหวานที่เค้าให้มาก็ได้ จิ่มก็อร่อยไปอีกแบบ

IMG_3806

ซาลาเปาหิมะ ซึ่งเป็นซาลาเปาไส้หมูแดงเคลือบน้ำตาล แต่ว่ามันไม่ได้หวานอย่างที่คิด อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

IMG_3808

พวกติ่มซำทั่วไป ของเค้ามีคุณภาพมากและรสชาติดีเกือบทุกจาน(เพราะไม่ได้สั่งทุกจาน) ไส้ให้แบบรู้สึกว่าคุ้มค่าราคา ไม่ใช้แบบเธอจะขี้งกผสมแป้งให้ฉันกินเยอะไปไหมแบบนั้น หรือบางทีไปพวกหรูหน่อยก็จะเน้นเนื้อเกินไปไหม ปรุงรสผสมอะไรบ้าง ส่วนพวกแป้งของก๋วยเตี๋ยวหลอด ฮะเก๋า etc นุ่มเหนียวกำลังดี และเช่นเดียวกับความหนาของแป้งที่ทำออกมาได้ดี ไม่หนาหรือบางจนเกินไป

IMG_3810IMG_3812IMG_3813IMG_3822IMG_3823

ที่นี้มาพลาดไม่ได้เห็นทุกคนสั่งคือซาลาเปาไส้ไหล เลยสั่งมาสองแข่งเลย แข่งละ 3 ลูก แล้วไหนจะยังซาเลาเปาไส้หมูแดงอีก แล้วก็ไส้หมูแดงอบด้วย

IMG_3821

ไส้เค้าไหลจริงๆ รสชาติไข่เค็มเต็มๆ ก็อร่อยดี แต่สงสัยคงคาดหวังมามากเกินไปจากรูปที่เพื่อนๆ post แล้ว post อีก

ส่วนไอ้ตัวที่ชอบมากจริงๆ กลับเป็นซาลาเปาหมูแดงอบ เนื้อแป้งนุ่ม มีรสเค็มน้อยๆด้านนอก ไส้หมูแดงหวานกำลังดี หน้าตาเหมือนขนมปังธรรมดา (ชอบอยู่คนเดียวในบ้าน คนอื่นดูเหมือนไม่ได้บ้ากับอันนี้ด้วยเท่าไหร แต่ว่ากินคนเดียวสองลูก หรืออาจจะเป็นเพราะว่าทุกคนจุกแล้ว) พ่อบอกถ้ายังไม่อิ่มก็ล้มจมแล้วเนี้ย

IMG_3819

กุยช่ายทอดก็พอใช้ได้ แต่ไม่ได้พิเศษเหมือนจานอื่น

IMG_3818

ฟองเต้าหู้ก็อร่อย

IMG_3816

ให้ได้กินผักบ้างเล็กน้อยมื้อนี้ก็เลยสั่ง คะน้านำมันหอยมา แต่ว่าผักมันแก่ๆเหนียวๆนิดหน่อย จานเล็ก 250 บาท

IMG_3825

มาถึงตัวสุดท้ายทุกคนอิ่มมากแล้ว นั้นคือ หมูหันฮ่องกง เนื้อนุ่มและ juicy หอมมมมมม รสชาติดี กินแบบไม่ต้องจิ่มซีอิ๋วดำอีกแล้ว หนังกรอบ นี่เพิ่งผ่านมา 4 ชม หลังจากกินเสร็จ อยากกินอีกแล้ว ขนาดอิ่มมากแล้วยังรู้สึกอร่อย กินไม่หยุด

IMG_3826

อิ่ม อร่อย มีความสุข

1800481_647943921930809_648477758_n

There’s always room for dessert

IMG_3830

เป็นบัวลอยที่อร่อยที่สุดที่เคยกินมา ไส้งาดำแบบไหลๆ กลิ่นหอมมาก ถึงแป้งจะหนาไปหน่อยก็ให้อภัย เพราะไส้อร่อยละลาย

IMG_3833

ตัวนี้จำชื่อไม่ได้เพราะว่าเฉยๆ

เรื่องของราคา ติ่มซำ ตกอยู่ที่ประมาณแข่งละ 100 บาท มี 3 ชิ้นต่อแข่ง และชิ้นค่อยข้างใหญ่ ที่นี้ดีอย่างคือ ราคาในเมนูเค้าเป็นราคาที่รวม vat แล้ว แล้วก็ไม่มีค่าบริการ ถือเป็นร้านในโรงแรมที่แปลกในแง่ดี ที่แพงที่สุดก็เห็นจะเป็นหมูหัน ราคา 2,700 บาท มากินกัน 5 คนวันนี้ตกแล้วคนละ 1,100 บาท ซึ่งเบนเห็นว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผลมาก คุ้มค่า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s