Attico Italian restaurant

หายตัวไปนานมาก จนมั่นใจว่าภาษาไทยที่เขียนผิดแบบดีขึ้นนิดหน่อย ถอยหลังกลับลงคลอง และจะผิดกระจายเหมือนเดิม

แต่วันนี้ก่อนที่จะเดินทางไป อิตาลี ร่วมเดือน ที่มั่นใจว่าจะไม่ได้เขียน review อะไรแน่นอน เพราะจะยุ่งมากกับการพาลูกค้าไปตะลุยทานอาหารอิตาเลียนถึงสองกลุ่ม รวมถึงสำรวจทริปใหม่ที่เกาะ Sicily เลยขอมาเขียน รีวิวร้านอาหารอิตาเลียน Attico ก่อนที่จะถูกทุกท่านลืม

ร้าน Attico เป็นร้านอาหารอิตาเลียนซึ่งเปิดมาได้สักพัก อยู่บนโรงแรม Redison Blu ชั้น 28 วิวสวย ต้องไปดูเอง (เพราะเบนลืมถ่ายรูปมา) เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 11/04/2014 เบนได้ไปกินมารอบที่สอง การที่ได้ไปกินมารอบที่สองถือว่าบอกอะไรได้เยอะ เพราะถ้าแค่ธรรมดา ไม่มีได้กลับไปรอบสองแน่ คือมันต้องมีดี ถึงมีรอบสองและรอบสาม ครั้งแรกไปมาสักพักแล้วแต่ไม่ได้เอามาเขียนเพราะรู้ว่าจะได้ไปรอบสอง แต่เบนกับเชฟดูเหมือนจะชะตาไม่ค่อยตรงกันเท่าไหร จองไปทีไรต้องเกิดเหตุเชฟไม่เข้าครัวทุกที รอบสองที่จะไปเวลาเลยล่วงเลยมาหลายเดือน

เป็นร้านบนโรงแรมก็คงไม่พลาดที่จะต้องออกหรูนิดๆ แต่บรรยากาศสบายดี

11083894_855241467867719_1186436234571602761_n

ก่อนอื่นขอแนะนำเพื่อนกินกลุ่มแรกที่ไม่เคยขัดใจ กลุ่มสาว Hangry Girls

11018100_855241441201055_2743263131423221174_n

11150864_855241391201060_4442955253125755490_n

จานแรกเลย ที่สั่งครั้งแรก และครั้งสองก็ต้องสั่งอีก

IMG_3660

Organic Bouchot mussels from Brittany France in lobster bisque sauce
“Papato di cozze con sughetto di crostaceu leggermente piccante” บอกตามตรงราคาเท่าไหรก็จำไม่ได้ เพราะไม่ได้มีในเมนู แต่ไงก็คุ้มเพราะเอาขนมปังบาดซอสจนเกรี้ยงจาน

ขอแนะนำให้รู้จักเชฟ Dario ผู้อยู่เบื่องหลังอาหารเหล่านี้ และเครื่องตัดเส้น pasta ที่ภูมิใจนำเสนอ

IMG_3651

IMG_3652

ออกมาเป็นจานนี้

IMG_3661

ชอบมากอะบอกเลย Spaghetti alla chitarra con le vongle e bottarga di tonna ราคา 390

11063733_855241541201045_2932298551713124563_n 11145190_855241494534383_7372058751949554615_n

ส่วนสองจานนี้ออกหวานนิดนึง เลยไม่ใช่ style

ต้องนี่สิที่อยากสั่งมาก Tomahawk 1.2 kg แต่คือมีผู้หญิงสองคนไม่ยอมสั่ง เลยอด

IMG_3654

นี่ค่ะ สองคนนี้ไม่ยอมให้สั่ง

IMG_3671

ก็เลยสั่ง Rib eye 300 g. 1450 บาท มาทานแทน แต่คือก็อร่อยมากแล้ว เพราะเชฟ Dario มาทานกับเค้าต้องสั่งเนื้อย่าง จุดเด่นของเค้าเลยจริงๆสำหรับเบน ตั้งแต่ครั้งแรกที่เค้าย่างเนื้อให้ทานตอนเป็นผู้ช่วยเชฟอยู่ที่ la bottega ก็ติดใจมาตั้งแต่ตอนนั้น มาทานร้านนี้ต้องให้เชฟย่างเนื้อให้ทานนะคะ

IMG_3665

อ่าว รูปหมดแล้ว หมดเรื่องเล่าละ สรุปคือ แนะนำค่า ราคาต่อหัวน่าจะอยู่ที่ 1,200-1,800 บาท ไม่รวม wine

คือถึงจะไปอิตาลีเป็นเดือน ไม่ได้เขียน wordpress แต่จะ post รูปตลอด

ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/FoveFoodTour

และ IG : fovefood

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

่ด่่ดาก่ดาฟกรด่ำาด่

ด่่ด

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s