Luka

คือตอนนี้ร้านที่มีชื่อว่า ลูก้า นี่มีสามที่ เวลาพูดนี่งงมาก มีทั้ง La Bottega di Luca และร้านน้องใหม่สองร้านคือ Luka แล้วก็ Lucca <– ร้านนี้เบนกำลังจะไปลอง

Luka (with “K”) ร้านนี้เป็น cafe อยู่ถนนปั่น ตรงสีลม ซอยที่มีวัดแขก ร้านสวย บรรยากาศดี style ประมาณ รู้ว่าเจ้าของร้านติสเอง ไม่ได้แค่จ้าง interior ครึ่งหนึ่งเป็นที่นั่ง ครึ่งหนึ่งเป็นร้านขาย furniture “casa pagoda” ตรงสุขุมวิท ที่อยู่ด้านหน้าร้าน Quince ซึ่งเอี่ยวกันหมด

IMG_1283

อ่านเมนูแล้ว ทุกอย่างดูน่ากินไปหมด คนคิด wording เก่งมากๆ (เพราะเค้าเป็น Editor อยู่ BK magazine, no wonder) แต่ชื่นชมจริงๆ เขียนดีจนอย่างสั่งทุกเมนู

พอบรรยากาศดี เมนูดี ตอนนี้อะไรๆก็ดูดีไปหมดละ สั่งน้ำแตงโมธรรมดาๆมาขวดละ 120B ยังแบบไม่แค้นใจเท่าไหรเลย

IMG_1286

เมนูนึงที่ฟังดู basic มากเลยไม่คิดจะสั่งแต่เพื่อนสั่ง ดันเป็นเมนูโปรด นั้นก็คือ Grill cheese snadwich with tomato soup แต่รู้อยู่แล้วว่าต้องอร่อย เพราะที่ร้านนี้เค้าใช้ขนมปังของ Maison Jean Philippe ทาน sandwich ปล่าวๆมันจะจืดๆ ไม่ได้อร่อยอะไรพิเศษ แต่พอจิ้มกับซอสมะเขือเทศ(แน่นอนไม่ใช่ ketchep) มันเข้ากันดีๆ ชูรส churoseeee

IMG_1301

มีวีดีโอมาให้ดูความยืดของชีสด้วย https://www.facebook.com/FoveFoodTour/videos/957266890998509/

หลังจากนั้นก็สั่ง Creamy Triple Mushroom Soup 170B คือก็โอเค แต่ไม่ได้แบบยกซด

IMG_1296

สั่งต่อ เพราะนึกว่าไม่อิ่ม แต่ความจริงคือกิเลศและความอยากมันบดบังความเป็นจริง ก็เลยสั่ง Meatball sandwich 290B มาลอง ถามว่าอร่อยไหม มันก็ใช้ได้ แต่มันเริ่มจำเจละถ้าสั่ง grill cheese มาก่อน เพราะซอสมะเขือเทศใช้ตัวเดียวกัน ส่วน Meatball ก็ไม่ได้ตื่นเต้นขนาดนั้น ไม่ได้ว่าไม่ดีนะคะ แต่มาถึงจุดๆนี้ทานไม่หมดแล้ว

IMG_1307

Luka นั้นไม่ใช่ชื่อคน เมื่อเว้าอังกฤษแบบงูๆปลาๆกับคนมีมารยาท ที่พูดเสียงเบาจนแถบไม่ได้ยิน (ทุกคนในร้านนี้พูดเสียงเบามาก หรือว่ามันเป็น policy ห้ามทำลายบรรยากาศ?) เลยคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร แต่เท่าที่จับความได้คือ ร้านนี้มีหุ้นส่วนประมาณ 4-5 คน รู้สึกจะเป็นต่างชาติหมด แต่ละคนมีความถนัดที่แต่งต่างกัน อย่างกาแฟ อาหาร และอื่นๆ วันที่เบนไปทาน Mr. Coffee อยู่ร้าน ถามว่าสั่งอะไรดี he ก็ตอบแต่ กาแฟ กาแฟ กาแฟ แล้วจะไม่สั่งได้หรอ?

IMG_1310

Salted caramel latte hot 110B สั่งมาก็ไม่ผิดหวังนะ กาแฟเข้ม ครีมฟองมันนุ่ม ความหวานกำลังดี ไม่หวานมาก และอีกตัวที่น่าลองในเมนูคือ Salted carmel Cá Phê(โกปี้) แบบเวียดนาม สำหรับคนไม่กลัวหวาน


Rate : Definitely going back soon!

Price : Not cheap but not too expensive for the quality – around 600B/person


IMG_1288 IMG_1289 IMG_1290

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s