Marcel

ขอเริ่มต้นกระทู้ด้วยการบอกว่า นี่ไม่ใช่ร้านอาหารนะคะ โทรมาจีบได้ แต่อย่าโทรมาจองโต๊ะ 5555 เพราะทุกเดือนจะมีคนโทรมาถาม “ร้านเปิดไหมครับ” “ขอจองโต๊ะหน่อยค่ะ” นี่ไม่ใช่ร้านอาหารนะคะ แค่เขียนรีวิวค่ะ ที่นี้มีขายของเหมือนกันค่ะ แต่ขายทัวร์ไปกินที่อิตาลี ขับรถไปกินอาจจะไม่ถึง

เมื่อวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2016 ไปลองทานร้าน Marcel แถวสาธรมา ก็เลยจะมาเล่าให้ฟัง

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ มีบาร์อยู่กลางร้านเป็นจุดเด่น ส่วนตัวเบนแล้วถ้าเลี่ยง alcohol ได้จะเลี้ยงเลยสั่งเป็น mocktail ซึ่ง Bartender ทำออกมาได้ถูกใจทุกคนบนโต๊ะ และด้วยราคาที่ acceptable คือ 120 บาท/แก้ว

IMG_0270

หลังจากนั้นก็สั่งอาหารกับเจ้าของร้านในเมนูที่เค้าแนะนำ เมนูแรกเลยที่เค้าบอกว่าเป็น A must ของร้าน

IMG_0277

Egg Parmesan, sauteed mushroom and bell pepper cream 280 baht คืออ่านชื่อแล้วน่ากินมาก แต่พอกินแล้วเอ๋ๆๆๆๆ มันขาดอะไรไปหว่า มันขาด “ความอร่อย” ไงละ จืดชืด เหมือนน่าตา รู้สึกชีวิตนี้มันขาดสีสัน จานเล็กนิดเดียว ไปกัน 3 คน เกี่ยงกันแทบตายว่าใครจะกินให้หมด แล้วสุดท้ายก็ไม่หมด

อีกทานที่ชื่ออ่านแล้วน่าทานคือ Crispy Camenbert Croquette 195 baht

IMG_0278

Croquette ที่ยัดใส้ carrot กับ Camenbert ใครเป็นคนคิดว่า Carrot กับ Camenbert มันเข้ากัน ถามจริง?

ขนมปังที่ให้มา กรอบนอกนุ่มใน รสชาติดีค่ะ ผ่าน

IMG_0280

แล้ว Main course เราก็สั่ง (ซึ่งแปลกใจมากว่ามันมาก่อน salad ที่สั่งไป) Lamb short lion, Gnocchi parmesan, Carrot puree, thyme sauce 740 baht

IMG_0281

จานนี้ดีเลย แกะ juicy รสชาติกลมกล่อม Carrot puree ก็รสชาติดี ซอสก็ช่วยชูรสแกะได้ดี ผ่านนนนนอย่างสวยงาม ส่วน Gnocchi ที่มาด้วยกันก็ทำได้ดีเช่นกัน แต่ก็ style จืดๆเหมือนเดิม

IMG_0283

Salad ที่สั่งมา คือ Mercel ceviche 310baht ซึ่งลืมถ่ายรูป แต่มันคือปลาดิบ แยกมาบนจาน กับผักที่โรยข้าวโพดปิ้ง ก็โอเค ดีเลิศที่การ present รสชาติไม่ได้หวือหวาอะไรเป็นพิเศษกว่า salad จานอื่นๆทั่วไป

มาสามคน ทั้งหมด 2,200 บาท ตกคนละประมาณ 700 บาท และไม่อิ่ม ต้องถ่อกันไปทานพิซซ่าและขนมต่อที่ร้าน Pizza Messilia ซอยร่วมฤดี (เพราะตอนนี้เป็นร้านโปรดอยู่) เดียวจะมารีวิวให้ฟังค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s