Meatlicious

ร้านนี้เป็นร้านใหม่ของ Gaggan Anand หรือเจ้าของเดียวกับร้าน Gaggan  (Molecular Indian) ซึ่งเบนไม่เคยไปทาน เพราะไม่ชอบทานอาหารแขก และส่วน Molecular Cuisine  นั้นก็เฉยๆอีก เพราะการทานอะไรแบบนั้นเหมือนการไปชมศิลปะมากกว่าไปทานอาหารจริง แต่มันก็เป็นประสบการณ์ไปอีกแบบ ก็นานๆทีไปที ไม่ได้ against อะไร

ร้านนี้ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นร้านเนื้อ แต่ไม่ใช่เนื้อวัวอย่างเดียว มีทุกเนื้อค่ะ แล้วก็ไม่ใช่ร้าน Fancy, style เป็นแบบ rustic โต๊ะไม้ไม่ปูผ้า จานข้าวแก้วน้ำสังกะสี เหมือนเด็กนักเรียนสมัยก่อน(รึเปล่า)

IMG_0523แล้วไอ้เราก็ไม่รู้ว่าเค้ามีที่ให้นั่งหน้าครัว เลยไม่ได้ request ไว้ ซึ่งที่ตรงนั้นน่าสนใจมาก ถ้าไม่ได้มาทานกันเป็นกลุ่มใหญ่

IMG_0549เห็นสาวรอยสักคนนั้นไหมค่ะ ก่อนที่สาว super hot คนนี้จะมานั่ง คนที่นั่งก่อนหน้าเค้าคือ ปู ไปรยา เลยมีข้อสันนิษฐาน(พระเจ้าช่วยกล้วยทอด คำนี้สะกดยากมาก หา google อยู่ 5นาที) ที่นี้ reserve ไว้ให้เฉพาะคนสวย เพื่อให้ chef มีกำลังใจทำงาน

เริ่มต้นกับเมนูสวยๆ ที่คิดว่าคนสวยหุ่นดีส่วนมากน่าจะสั่ง #เพ้อเจ้อ

Quinoa Salad 290B

IMG_0525ก็ใช้ได้ค่ะ ไม่มีอะไรติ เวลาสั่ง Salad นอกบ้านก็ทำใจอยู่แล้วว่าเป็นอะไรที่ over price แล้วก็ยากมากที่จะรู้สึกว่า โหหห มันอร่อยเลิศมาก

Wing on Stick 90B

IMG_0531อันนี้ทานข้างถนน ราคาไม่ถึงครึ่ง และข้างถนนอร่อยกว่า แจ่วรสชาติไม่ถึงใจคนไทย ส่วนไก่ juicy(เพราะมันเป็นปีกอะนะ ทำไงก็อร่อย แต่การปรุงรส มันเบเบเกิน)

Hamachi Ceviche 390B  อันนี้สั่งมาเพราะอยากรู้ว่า Ceviche คืออะไร และไม่พยายามที่จะออกเสียง เพราะอ่าน Spanish ไม่ออก

IMG_0526

มันคือยำ hamachi นั้นเอง แต่ก็นั้นอีกละ เป็นยำที่ไม่ถึงใจคนไทยเลย พวกไม่ทานเผ็ดอาจจะเห็นดีเห็นงาม แต่คนทานเผ็ดแบบดิฉัน มันไม่เร้าใจสะนี่กะไร

Steak Isan 190B

IMG_0532

คือคำที่มีมันเนื้อก็อร่อยดี แต่พอคำไหนกัดไม่เจอมัน รู้สึกจืดชืดและแห้งแล้ง แจ๋วนั้นก็ไม่สามารถกอบกู้สถานการณ์ได้ และก็อีก คือทำเมนูแบบไทยๆแล้วมันไม่ถึงใจคนไทยนะคะ

Argentine Chimichurri (300grams) 990B คือตั้งแต่เห็นก็รู้สึกว่าราคาสบายกระเป๋าดี สามารถทานได้แบบไม่เครียด ก็ต้องจัดมาลอง

IMG_0538

เนื้อเค้าใช้ได้นะคะ เนื้อนุ่มและ juicy แต่ยากที่จะบอกว่ารสชาติของเนื้อและกลิ่นของเนื้อเป็นอย่างไร เพราะซอส Chimichurri แต่โดยรวมแล้วถือว่าดี ถ้ากลับมาอีกก็คงจะสั่งอีก

เค้ามีนอกเหนือจากเมนูเป็นเนื้อ Miyazaki ราคากรัมละ 20 บาท ตอนแรกฟังแล้วก็แบบ เออไม่แพงมากนะ แต่พอคูณไปจริงๆคือ กิโลกรัมละ 20,000 บาท ชิ้นที่สั่งคือ 170g ราคา 3,400 บาท พอเชฟเอาเนื้อก้อนเล็กๆมาให้ดูก่อนเอาไปย่าง น้ำตามันเล็ดออกมาเล็กน้อย นี่ฉันเปลี่ยนใจไม่ได้แล้วสินะ ขนถึงกับร่วงไปหลายเส้น

IMG_0535เชฟแนะนำว่าให้สุกแบบ rare เพราะเค้าบอกว่าถ้าสุกกว่านั้นมันเนื้อจะไหม้และก็รสชาติเปลี่ยน ซึ่งจริงของเค้า มันเนื้ออันนี้อร่อยมาก ผักที่อยู่ข้างๆเค้าทอดข้างๆเนื้อ แล้วน้ำมันก็เนื้อก็ซึมเข้าไปในผัก คือผักมันผอมและอร่อยมาก แต่เอาจริงๆสำหรับเบนความสุกของเนื้อที่ออกมามันดูเหมือน medium rare มากกว่า แต่ก็ไม่ว่าไร เพราะเนื้อมันอร่อย ความสุกก็กำลังดี เนื้อนุ่ม หอม รสชาติออกหวานหน่อยๆ (ความสุกของเนื้อสำหรับคนแต่ละชาติมันไม่เหมือนกัน เท่าที่เบนเข้าใจ ไม่รู้ผิดรึเปล่านะคะ จากประสบการณ์ ดูเหมือนว่าพวก Aus กับเมกัน จะทานเนื้อค่อยข้างสุก เพราะฉะนั้นเวลาเราสั่งกับพวกเค้า เราจะต้องสั่งลดระดับลงมาอีกขั้นนึงจากที่เราอยากได้ เช่น ถ้าอยากได้ medium ต้องสั่ง medium rare ส่วนที่ยุโรป perception ค่อยข้างใกล้เคียงกับเรา)

โอเคคือสรุปเนื้อก้อนจิ๊ด 3,400 อันนี้ดีงาม ไม่รู้สึกเสียดายเงิน(มากนัก) และที่ทำให้รู้สึกดีกว่านั้นคือเค้ามีซอสมาให้ 5 ชนิด ซึ่งทำมาจากอะไรหลายอย่าง(คือจำไม่ได้) มีข้าวสีแดง วาซาบิ พริก ยูสุ ……… ทุกอันออกรสชาติเค็ม บางอันเค็มมากจนไอ แต่ได้ลองก็สนุกดีค่ะ แล้วถ้าใส่นิดดเดียว เบนว่ามันเสริมรสชาติเนื้อได้ดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะอันที่เป็นวาซาบิ สำหรับเบน

IMG_0540

ไม่มีมื้อไหรที่จะจบลงได้ดี ถ้าไม่ทานของหวานล้างปาก ถ้าไม่ได้ทาน ชีวิตเหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง

Japanese Panna Cotta 210B

IMG_0545pudding ชาเขียวเนื้อเนียนนุ่มกับซอส strawberry เข้ากันได้ดี ผ่านๆๆๆ

โดยรวมแล้วเบนว่าโอเคนะคะ คงจะกลับมาลองเมนูที่เหลือว่าเป็นอย่างไร แต่จากประการณ์ครั้งแรก คิดว่าคงจะหลีกเลี่ยงที่จะสั่งเมนูอะไรที่เป็นแบบไทยๆ

มาทาน 3 คน ราคาอยู่ที่ประมาณ 6,500 บาท (ไม่ได้สั่งเครื่องดื่ม alcohol) โอว ที่สำคัญมากคือเค้ารับเฉพาะเงินสด

แนะนำให้โทรจองล่วงหน้าอย่างน้อยประมาณ 2 วัน ร้านเปิดเฉพาะตอนเย็น อยู่ในซอยเอกมัย 6 ข้าง Big C เบอร์ติดต่อที่ร้าน 091-698-6688

IMG_0518 IMG_0519 IMG_0520 IMG_0521 IMG_0522

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s