Bunker Bangkok Restaurant

หลังๆมานี่ไม่ค่อยได้เขียนรีวิวร้านอาหารเท่าไหร เพราะกลัวคนเกลียดขี้หน้า เนื่องจากไม่ค่อยได้ทานอะไรจนอยากจะชม แล้วถ้าจะให้มาเขียนติโน่นตินี่ก็จะกลายเป็นป้าขี้บ่นเบื่อโลกไป ความจริงเป็นคนชอบกิน ชอบลอง แล้วได้เดินทางไปลองอะไรใหม่ๆนี่คือดีมาก แต่มันก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน เพราะพอได้ทานของที่อร่อยแบบที่สุดของมันแล้วจริงๆ หลังจากนั้นกินของปกติธรรมดาไม่อร่อยอีกแล้ว พูดตรงๆคือชีวิต but soap กินไรก็ไม่อร่อย อย่างคราวที่ไปทริปญี่ปุ่นมาเมื่อเดือนสิงหาคม ได้ไปทาน sushi ร้านนึงที่โตเกียว ไม่ใช่ร้านที่คนไทยส่วนใหญ่รู้จัก แต่เป็นร้านของคนญี่ปุ่น ที่จะต้องจองโดยคนญี่ปุ่นที่เคยเป็นลูกค้าของเค้าแล้วเท่านั้น (ต้องมีการ refer กันว่างั้น) ได้กินมื้อนั้นเท่านั้นแหละ ชีวิต but soap เลย มื้อนี้ทำให้รู้ว่า sushi ที่ดีที่เรียกว่า premium อร่อย มันเป็นอย่างไร หลังจากนั้นกิน sushi ที่ญี่ปุ่น(ร้านธรรมดา)หรือที่ไทยไม่อร่อยอีกเลย (เริ่มเยอะละ แต่ยังอยากเล่าเรื่อง sushi ให้ฟังต่อ เอาเป็นตอนหน้าละกันนะคะ เพราะคนมาอ่านรีวิวร้าน Bunker คงเริ่มงงละ ว่ามันเกี่ยวอะไรกันวะ) คือประเด็นเล็กๆก็มีแค่ว่าร้านอร่อยมันหายากขึ้นทุกวัน แล้วโดยส่วนตัวแล้วก็ไม่ค่อย appreciate อาหาร fushion ด้วย แต่สมัยนี้อะไรๆก็ Fushion

โอเคเริ่ม

ร้าน Bunker เป็นร้านเปิดใหม๊ใหม่อยู่สาธรซอย 12 แต่ถึงขนาดใหม่แบบเปิดมานับนิ้วเดือนในหนึ่งมือได้ แต่ร้านเค้าเต็มตลอดนะคะ ใครจะไปก็ต้องจองก่อนล่วงหน้า แล้วตอนนี้ก็เปิดแค่ตอนกลางคืน เพื่อนแต่ละคนที่เคยไปกินแล้วก็จะแบ่งออกเป็นสองเสียง มีทั้ง soso แล้วก็ like it แต่ที่พูดตรงกันคือแพง

Chef ของร้านนี้มาจากร้าน Eat me ถ้าใครเคยไปทาน อาหารก็จะเป็น style fushion และเนื่องจากร้านยังใหม่ เมนูก็ยังไม่คงที่ แต่เค้าคงมีเปลี่ยนเรื่อยๆอยู่แล้วด้วยใหม่ chef ถ้าจะไฟแรง ร้านด้านล่างจะเป็น bar ส่วนด้านบนจะเป็นร้านอาหาร แล้ววันนั้นเค้าพาเดินดูร้าน มันมีประมาณ 5 ชั้นได้มั้ง ชั้นบนสุดมีปลูกผักของตัวเองด้วยนะจ้ะ ไม่ธรรมดา ส่วน drink ของที่นี้เป็นไงไม่รู้ เพราะไม่ดื่ม ที่เด่นๆสำหรับคนชอบทานเบียร์คือที่นี้มี craft beer ให้เลือกเยอะมาก แต่ที่ชอบอย่างคือ เค้าเอา wine cherry มาให้ลองชิม ติดใจเลยทานกับของหวานที่เป็น Chocolate เข้ากันมาก

IMG_2182
Chocolate Almond Torte 300B

ร้านแพงที่ดีจะต้องมีของฟรีให้ลูกค้า เพื่อให้รู้สึกดีขึ้นเล็กน้อย เหมือนเป็นคนพิเศษ แต่ความจริงก็ปล่าว เพราะทุกคนได้กินของฟรีเหมือนกันหมด ไม่ใช่โต๊ะคุณโต๊ะเดียว ถ้าคุณไม่ได้ทานของฟรี ต้องพิจรณาตัวเองนะ เค้าเริ่มด้วยการให้ขนมปังหน้าปลา cod ซึ่งเป็นจานโปรดของเบนวันนี้(เพราะฟรี #jk) แต่มันอร่อยจริง Cod แบบครีมๆมันๆรสชาติเหมือนได้ทาน Baccalà

IMG_2831

อีกหนึ่งจานฟรีที่เบนไม่ได้สั่งแต่เค้า Highly recommend ก็คือ Hiramasa Tartare 375B (Cononut mike “cache de Tigre”, Cilantro, Jicama) บอกตรงๆอีที่อธิบายมาในวงเล็บไม่เข้าใจสักอย่าง ยกเว้นกะทิ พอเห็นกะทิคู่กับปลาดิปก็ไม่อยากสั่ง แต่เค้าก็ยัดมาให้ลองอยู่ดี

IMG_2843

เออตอนแรกก็ไม่นึกว่ามันจะเข้ากันได้ แต่ทานแล้วมันก็ ok นะ super fushion แต่ลงตัว

แต่สิ่งที่โดดออกมาที่สุดในเมนูสำหรับเบนคือล้ินวัว Grill beef tongue and snails 425B (Parsley froth, garlic breadcrumbs, warship puree) อย่าถามว่ามันคือไรบ้าง เพราะไม่รู้เหมือนกัน ยิ่งอ่านยิ่งงง ต้องพึ่งพี่ goo อย่างเดียว

PicsArt_08-23-09.17.39

ลิ้นทำได้นุ่มและอร่อยมาก เข้ากับ puree ที่ให้มาใช้ได้ แต่หอยนั้นเฉยๆค่อยข้างไร้รสชาติ

อีกตัวที่เพื่อนสั่งมาคือ Seared Whild Spanish Octopus 600B (XO lettuce Hearts, peanut-chill sauce, Cilantro)

IMG_2840

ถ้าถามว่าเค้าทำได้ดีไหมก็ทำได้ดี ปลาหมึกนุ่ม แต่หนวดสองหนวดราคา 600 บาท(เพิ่งเห็นเนี้ยแหละ) มันแพงไปหน่อยไหมค่ะ!!!!! เมนูคล้ายๆแบบนี้เบนสั่งประจำถ้าไปทางตอนใต้ของอิตาลี และร้านที่เลือกไปเค้าก็ทำปลาหมึกได้เด็ดทุกร้าน ลูกค้าแบบ love มาก สั่งทุกร้าน กินกันจนหนวดขึ้น ถึงที่นี้จะยังสู้ที่อิตาลีไม่ได้ เพราะแน่นอนละว่าปลาหมึกมันบินมาไกลจาก spain ความสดมันก็ไม่เท่ากินที่โน้น แต่ถือว่าทำได้ดีมาก แต่ที่ไม่ปลื้มเป็นการส่วนตัวคือซอสที่มีกลิ่นไอของอินเดียอย่างเด่นชัด(ไม่ชอบทานอาหารแขกค่าาา)

Main course จานแรกเบนสั่งปลา เพราะพอเห็นว่ามี black cod 775B ไม่สั่งไม่ได้ ของโปรด

IMG_2854

แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ อร่อยมาก แทบจะไม่ได้แบ่งให้ใครทานเลย ไม่ต้องพูดถึงหอมเจียว เพราะใส่กับอะไรก็อร่อย ส่วนเนื้อปลาคือ perfectly cooked เนื้อนุ่ม seasoning ส่วนใหญ่อยู่บนหนัง ส่วนตัวเนื้อจะไม่ค่อยมีการปรุง ต้องทานพร้อมหนัง จำไม่ได้ว่าพูดว่าอร่อยกับจานนี้ออกมากี่รอบ จนเพื่อนที่แสนดีขอชิมกันแค่คนละคำและยกให้เบนทั้งทาน ถึงมันจะได้ได้เข้ากับผักมะเขือเทศที่เค้าใส่มาข้างล่างเท่าไหร เพราะรสชาติมัน over power ปลาหมด แต่โดยรวมชอบจานนี้มาก

อีกจานที่เค้าบอกว่าควรต้องลองคือ Smoked Wagyu Beef Rip for two 2,300B

IMG_2851

ถามว่าอร่อยไหม มันก็อร่อยอะนะ เนื้อนุ่มมากกก แต่มันก็เยอะมาก ถ้าเป็นสมัยก่อน(ปีที่แล้วย้อนลงไป) คือกินได้ แต่พอแก่ขึ้นเนี้ย กินอะไรมันๆได้น้อยลง เพราะเลี้ยนมาก และจานนี้เรียกว่าทานได้คำเดียว เพราะเนื้อชิ้นนี้มันเยอะมาก ส่วนนี้เมื่อก่อนก็ทำกินที่บ้านบ่อย (แต่ทั้งเพื่อนคนอื่นและเพื่อนร่วมโต๊ะบอกว่าปกติมันไม่ได้มันขนาดนี้) ส่วน mashed patato อร่อยแหะ super creamy

มาวันก่อนได้ลอง chocolate ของเค้าไปแล้ว แล้วเค้าก็ recommend เหลือเกินกับไอ้เค้กสัปปะรดราคา 300 บาทเนี้ย

IMG_2859

คือมันธรรมดา ธรรมดา แบบรสชาติสามารถคาดเดาได้และไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น ถึงจะรสชาติดี แต่คนไทยเราคุ้นกับการกินสัปปะรดมาก และสัปปะรดก็ถือเป็นของราคาถูก มันไม่ค่อยคุ้มค่ากับราคา 300 เท่าไหรในความรู้สึก สั่ง Chocolate อร่อยกว่า ถึงจะได้น้อยกว่าก็เถอะ

ไปทานกัน 3 คน ตกแล้วคนละ 2,000 บาท ดื่มน้ำเปล่า แต่ราคานี้คืออิ่มมาก โดยรวมแล้วถือว่าค่อนข้างพอใจกับมื้ออาหารมื้อนี้ ถามว่ากลับไปอีกไหม คงกลับไปอีก แต่ขอเก็บตังเป็ป

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s