รีวิวร้าน “ถ่าน” Thaan Charcoal Cooking

ร้านนี้อยู่ใน list ที่อยากจะไปลองมาได้สักเดือนกว่า และประจวบเหมาะกับไปเจอเจ้าของร้านพอดี ถือเป็นฤกษ์งามยามดีในการไปลอง ความจริงร้านเค้าก็คิวจองยาวอยู่แล้ว ไม่ได้ need คนมาทำรีวิวสักเท่าไหร แต่ก็ยังอุตส่าห์เลี้ยงข้าว Fake/Frank Food Blogger คนนี้ ขอบคุณค่า

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ที่แอบอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 แบบว่าคนขับ Grab ขับเลยเพราะหาร้านไม่เจอ ที่นี้ไม่ค่อยมีที่จอดรถ แต่มีบริการ Valet parking ร้านมีไม่กี่ที่นั่ง ขนาดไปวันอังคารก็ยังเต็ม เพราะฉะนั้นถ้าใครจะไปจองก่อนนะคะ ตอนแรกเห็นร้านมืดๆ ดูท่าทางหรูหราและแพง พนักงานเต็มไปหมด แต่ setting อื่นๆและเมนูความจริงค่อนข้าง casual ไม่ได้แพงอย่างาที่คิด

Small Plate สั่งมาลอง 4 ตัว คือ Crab Capellini, Beef Sukiyaki & soy sauce cured egg yolk, Lettuce กับซอสแอนโชวี่ แล้วก็ Beef Tongues

จานนี้รสชาติอ่อนๆเบาๆ ไม่ได้ปรุงอะไรมาก เหมาะสำหรับคนชอบกินจืด

อันนี้ผิดหวังเล็กน้อย เพราะเวลาสั่งลิ้นจะมีความคาดหวังว่ามันจะต้อง juicy และดึ้งๆ แต่อันนี้ทำแห้งมาก

จานอื่นก็ใช้ได้ค่ะ ไม่ต้องอธิบายมาก เพราะเดียวเค้าก็เปลี่ยนเมนูอีก

วันนี้ไม่ได้ทานเยอะ เพราะนี่คือมื้อที่สามของวัน แต่ความจริงแล้วจำวนที่สั่งก็คิดว่าน่าจะอิ่มพอดี ตัวที่เค้าแนะนำให้ทานกันก็คือ 45+ days dry aged striplion ที่ราคาแค่ 500bath/100g. ชิ้นที่เราได้มา 280g. = 1400 บาท ถือว่าไม่แพงเลยจริง

ถือว่าคุ้มค่ามาก แล้วเกลือที่ใช้ ก็ดีงาม ถ้าไม่ผิดน่าจะเป็น Smaked Maldon

ต้องมานั่งคำนวนนิดหนึ่งเพราะไม่ได้จ่ายเงินเอง ว่าตกแล้วคนละกี่บาท 200×2 +250 + 480 + 350 +1400 / 2  ตกแล้วค่าอาหาร 1,440 บาทต่อคนไม่รวมเครื่องดื่ม ซึ่งด้วยบรรยากาศและคุณภาพอาหารก็ถือว่าใช้ได้เลย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s